XK4S7yq4M5k


Giai điệu Tự hào tháng 10 : Hướng về Hà Nội - NSƯT Thanh Lam:  Nhãn hàng Sâm Alipas hân hạnh đồng hành cùng Chương trình!♫...Hà Nội ơi - Dáng huyền tha thướt đê mê, tóc thề thả gió lê thê - Biết đâu ngày ấy anh về....Hà Nội ơi, nỗi lòng gửi gấm cho nhau - Nhớ hoài chỉ biết thương đau, đắm say chờ những kiếp sau....Hà Nội ơi - Mắt huyền ngây ngất đê mê, tóc thề thả gió lê thê - Hãy tin ngày ấy anh về....Một ngày tàn hương chinh chiến, lửa khói lặng chìm, tìm về nơi bờ bến - Một ngày hồng tươi hoa lá, hát câu tình ca nói lên lời thiết tha...♪Nhạc và lời trong bài hát như tựa vào nhau, nâng nhau lên một tầm cao mới. Nó da diết nhớ nhung, buồn nhưng không bi lụy, không làm cho lòng người yếu đuối. Cái nhớ riêng hòa với cái nhớ chung thành một Hà Nội hiện lên lung linh.Có lẽ nhạc sỹ Hoàng Dương cũng giống như rất nhiều người lính, những ngày đi theo kháng chiến nhạc sỹ luôn thầm mơ về nơi đó, nơi có gương mặt tươi rói với đôi mắt long lanh nước hồ gợn sóng và tà áo em bay dài trong gió, giống như nhà thơ Quang Dũng Giai điệu Tự hào tháng 10 : Hướng về Hà Nội - NSƯT Thanh Lam
HD
Views: 29,126
Likes: 93 | Dislikes: 10 (90.4%)


Running time: (5:46)
5 minute(s) and 46 second(s)Category: #Screen: L | M | S | FIT
AutoFullscreen On Off
AutoRepeat On Off
AutoFit On Off
Autoplay On Off
AutoAdvance On Off


|<  <<  >>  >|  

Clear All - Set A
Loop - Set B
Ascendents.net

Recent Videos      More | Hide


Next Video  [Wild] [Lucky] [Related]

Auto-Advance Queue, Favs, Luck Related,

Dimensions: 2D
Definition: HD
Closed Captions: none

Nhãn hàng Sâm Alipas hân hạnh đồng hành cùng Chương trình!

♫...Hà Nội ơi - Dáng huyền tha thướt đê mê, tóc thề thả gió lê thê - Biết đâu ngày ấy anh về.
...Hà Nội ơi, nỗi lòng gửi gấm cho nhau - Nhớ hoài chỉ biết thương đau, đắm say chờ những kiếp sau.
...Hà Nội ơi - Mắt huyền ngây ngất đê mê, tóc thề thả gió lê thê - Hãy tin ngày ấy anh về.
...Một ngày tàn hương chinh chiến, lửa khói lặng chìm, tìm về nơi bờ bến - Một ngày hồng tươi hoa lá, hát câu tình ca nói lên lời thiết tha...♪

Nhạc và lời trong bài hát như tựa vào nhau, nâng nhau lên một tầm cao mới. Nó da diết nhớ nhung, buồn nhưng không bi lụy, không làm cho lòng người yếu đuối. Cái nhớ riêng hòa với cái nhớ chung thành một Hà Nội hiện lên lung linh.

Có lẽ nhạc sỹ Hoàng Dương cũng giống như rất nhiều người lính, những ngày đi theo kháng chiến nhạc sỹ luôn thầm mơ về nơi đó, nơi có gương mặt tươi rói với đôi mắt long lanh nước hồ gợn sóng và tà áo em bay dài trong gió, giống như nhà thơ Quang Dũng "Đêm mơ Hà Nội dáng kiều thơm". Cái nơi mà ánh đèn còn giăng mắc hay như nhà thơ Nguyễn Đình Thi viết "Sau lưng thềm nắng lá rơi đầy" ấy làm cho nỗi lòng của mỗi con người thêm ấm lại.

Chàng nhạc sỹ của chúng ta ngày ấy cũng giống như những chiến sỹ trong đoàn quân Tây Tiến của Quang Dũng, giữa những ngày lửa khói mà vẫn mơ về Hà Nội. Họ nhìn cuộc chiến tranh tuy gian khổ nhưng vẫn tin ngày toàn thắng.

Những giai điệu mượt mà và thổn thức của nhạc sỹ gửi về Thủ đô, hay cụ thể hơn cho người con gái mình yêu thương đã làm lay động bao người. Hà Nội trong những nốt nhạc của Hoàng Dương sao đẹp đến hoàn mỹ. Lời quyện với nhạc tạo thành thứ âm thanh có sức cuốn hút đến lạ lùng

Bài hát như lời nhắn gửi của một thế hệ, một tầng lớp thanh niên tri thức thủ đô “gác bút nghiên” lên đường vì nghĩa lớn. Chính vì vậy bài hát mang một vẻ đẹp sang trọng và buồn, đậm chất của những con người thành phố và có thể nói, đây cũng là một bài hát mang đậm… “nỗi buồn tiểu tư sản”.
Ca sĩ Thanh Lam đã gửi gắm tình yêu, nỗi nhớ nhung của mình khi thể hiện ca khúc này.

Quí vị vui lòng truy cập website và fanpage của chương trình để cập nhật thông tin về Chương trình Giai điệu Tự hào - "Người Hà Nội":
http://www.giaidieutuhao.com.vn
https://www.facebook.com/giaidieutuhao.com.vn